Những điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Paris

Nhà thờ Đức Bà, Tòa thị chính, Bảo tàng Louvre, Khải Hoàn Môn là 4 trong số những địa điểm du khách nên ghé thăm trong hành trình khám phá thủ đô nước Pháp.

                                  

Tòa thị chính Paris nằm bên bờ sông Seine mang lối kiến trục thời Phục Hưng. Sau nhiều lần bị tàn phá, tòa nhà được khôi phục năm 1882, với diện tích 30.000 m2 với mặt tiền dài 110 m. Cùng với quảng trường Hotel De Ville phía trước, đây là nơi bảo lưu đặc sắc bậc nhất kiến trúc đặc trưng của nước Pháp.
              
                                    

Khải Hoàn Môn Paris là một trong 10 công trình nổi tiếng nhất nước Pháp. Được Hoàng đế Napoleon xây dựng vào thế kỷ 19, công trình có kích thước mặt đứng gần hình vuông, chiều rộng 45 m, chiều cao 50 m. và nằm trong quảng trường có đường kính 240 m.

                                    

Thêm một điều thú vị của quảng trường đây là nơi giao 12 đại lộ và 3 quận của Paris. Từ trên đỉnh thành, du khách sẽ nhìn toàn cảnh thành phố Paris sầm uất và tráng lệ.

                                   

Paris là bảo tàng ngoài trời khổng lồ của các công trình kiến trúc, nhà thờ, rạp hát, tòa nhà, cầu... Du khách không có nhiều thời gian thì chỉ cần tập trung dạo chơi, khám phá ở khu vực quận 1 cũng sẽ có cái nhìn tổng quan về cả thành phố hàng trăm năm lịch sử này.

                                   

Tính từ khi đặt viên đá đầu tiên đến khi hoàn thành, quá trình xây dựng nhà thờ Đức Bà Paris kéo dài 187 năm, với rất nhiều kiến trúc sư tham gia. Nhà thờ nằm bên bờ sông Seine, mang lối kiến trúc Phục Hưng. Ngay trên mặt đất, trước nhà thờ có biểu tượng Kilomètre Zéro của thành Paris nhưng thường du khách không để ý đã bỏ qua chi tiết thú vị này.

                                   

Được xây dựng từ thế kỷ 13 bởi vua Luis IX, nhà thờ Saint Chapelle tuyệt đẹp nằm cách nhà thờ Đức bà Paris chỉ 5 phút đi bộ nhưng du khách lại thường bỏ qua. Điểm đặc biệt là nhà thờ có diện tích nhỏ nhưng là được trang hoàn bằng hệ thống kính màu cực kỳ tinh xảo.

                                   

Nhà thờ dài 36 m, rộng 17 m nhưng lại cao 42 m, mang lối kiến trúc Gothic. Điểm nhấn đặc biệt là tầng 2 của nhà thờ được trang trí bằng 15 bộ kính màu in hình thánh tích, tạo từ hàng trăm tấm nhỏ vô cùng rực rỡ.

                                   

Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại Quốc gia (MOMA) ở quận 4 có hơn 60.000 tác phẩm nghệ thuật quan trọng của châu Âu, thể hiện phong trào nghệ thuật của trường phái dã thú, xu hướng lập thể, chủ nghĩa siêu thực và biểu hiện trừu tượng. Tại đây có trưng bày tác phẩm của những danh họa nổi tiếng thế giới như Picasso, Van Gogh, Matisse, Dali, Miro, Kandinsky, Pollock.

                                   

Đàn chim bồ câu hàng trăm con ở góc đường Gaston de Saint Paul và đại lộ New York là một điểm ghé thăm nhỏ những đầy thú vị của những ai yêu thích một Paris bình dị và gần gũi. Đàn chim được một người vô gia cư thường xuyên chăm sóc.

                                   

Du ngoạn trên dòng sông Seine. Từ 10-22h30 hàng ngày, cứ 30 phút có một chuyến tàu (Trừ lúc 13h và 19h30). Ngày cuối tuần và tất cả các tháng 6, 7, 8, từ 10-23h cứ 30 phút có một chuyến chở khách đi dọc con sông chảy giữa thủ đô. Ảnh: Hoàng Hà.

                                    

Paris có 37 cầu bắc qua sông Seine. Trên các cây cầu thường có người chơi đàn, giúp du khách vừa thưởng thức âm nhạc, vừa ngắm dòng sông thơ mộng.

                                   

Được xây dựng năm 1889, tháp Eiffel cao hơn 300 m là biểu tượng của Paris - kinh đô ánh sáng.

                                   

Vào ban đêm, tòa tháp lộng lẫy soi bóng bên dòng sông Seine. Từ khi xây dựng đến nay, đã có hơn 300 triệu du khách tới thăm tòa tháp này, và Eiffel thở thành công trình thu phí thu hút nhất thế giới.

                                   

Louvre là một trong những viện bảo tàng nổi tiếng nhất thế giới, trưng bày hiện vật của những nền văn minh cổ, nghệ thuật Hồi giáo và nghệ thuật châu Âu. Với diện tích 210.000 m2, Louvre trưng bày 35.000 trên tổng số 380.000 hiện vật bảo tàng sở hữu. Trong đó có nhiều tuyệt tác như bức trang Monalis, tượng thần Vệ Nữ, tượng thần Chiến Thắng, phiến đá ghi bộ luật cổ nhất thế giới Hamurabi...

                                   

Kim tự tháp kính Louvre là công trình được xây bằng kính và kim loại nằm giữa sân Napoléon theo yêu cầu của Tổng thống Pháp François Mitterrand năm 1983. Công trình là tác phẩm của kiến trúc sư nổi tiếng người Mỹ gốc Hoa Leoh Ming Pei. Toàn bộ kim tự tháp được xây bằng kính, cùng các khớp nối kim loại, cao 20,6 m, với đáy hình vuông, mỗi cạnh 35 m. Kim tự tháp này gồm 603 tấm kính hình thoi và 70 tấm hình tam giác. Vào ban đêm, Louvre lung linh như một viên kim cương rực rỡ.

Source : Zing

DnF Đánh thức những giá trị

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận